Chỉ đường đến Tân Lạc

87976856456343

Hình ảnh Nhà vườn

543524434

Thông tin cần biết

Giavang
TY GIA
CHung khoan
Thoi tiet
facebook-icon  Yahoo-Messenger-icon  Twitter bird icon  images 1 
253731
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
11
1
126
130084
24
222
253731

Your IP: 18.206.14.36
2022-07-03 23:55

CÂU CHUYỆN VỀ SẢN PHẨM RAU SU SU QUYẾT CHIẾN

Thực hiện Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019 huyện Tân Lạc đăng ký 03 sản phẩm, trong đó Rau Su su Quyết Chiến được coi là sản phẩm tiềm năng, dưới đây là câu chuyện về sản phẩm Rau su su

  1. Nguồn gốc hình thành:

Cây su su được coi như loại cây bản địa của vùng cao huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Từ hàng trăm năm trở về trước, hầu như gia đình nào ở nơi đây cũng trồng su su, mục đích để làm rau ăn hàng ngày. Trước đây trồng su su chủ yếu để lấy quả. Khoảng 20 năm trở lại đây, do nhu cầu của người tiêu dùng, su su vùng cao Tân Lạc được trồng theo hướng lấy ngọn và lá non. Từ cách trồng thông thường: cho cây su su mọc tự nhiên lên trên hàng rào hoặc những bám vào những cây lâu năm, nông dân vùng cao, trong đó chủ yếu là nông dân xã Quyết Chiến đã thay đổi hình thức canh tác: làm giàn trồng su su, bấm ngọn, tỉa lá tỉa hoa...để su su phát triển thân lá, khai thác ngọn và lá non để cung cấp cho thị trường.

2. Công nghệ sản xuất

Rau su su Quyết Chiến được trồng tập trung, hầu hết trồng trong vụ xuân, một chu kỳ trồng có thể thu hoạch trong nhiều năm, thời gian thu hoạch trong năm kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11. Hết thời gian thu hoạch thì tiên hành cắt gốc, thu dọn tàn dư, sửa lại giàn...và bón phân lón (chủ yếu là phân chuồng).

Rau su su được thu hoạch thủ công, sau khi hái ngọn được sơ chế, bó thành bó hoặc đóng hộp để lạnh theo yêu cầu của khách hàng. Từ khi thu hoạch đến lúc giao hàng trong thời gia ngắn, đảm bảo rau luôn tươi ngon.

3. Chất lượng sản phẩm

Rau su su Quyết Chiến luôn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, toàn bộ diện tích sản xuất hàng hóa đều đã được Chứng nhận VietGAP, một số diện tích đang trong thời kỳ chuyển đổi, sản xuất theo quy trình hữu cơ. Sản phẩm có tính đồng đều rất cao, chất lượng luôn luôn ổn định. Khi sơ chế đóng gói sẽ loại bỏ hoàn toàn các bộ phận già, héo, hoặc tạp chất khác, vì vậy rau không có tạp chất, người tiêu dùng có thể sử dụng từ 80-90 khối lượng rau, phần rau bỏ đi là rất ít

4.Sự khác biệt giữa sản phẩm của đơn vị so với các sản phẩm cùng loại:

Su su Quyết Chiến được trồng tại vùng đất có độ cao trên 1000m so với mặt biển, hầu hết được trồng trong thung lũng giữa, phía trên là rừng tự nhiên, vunbgf trồng cách xa đường giao thông, rất xa khu vực có các nhà máy, bãi rác... là môi trường sinh thái rất lý tưởng cho việc trồng rau. Rau su su hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Rau Su su Quyết Chiến được thu hoạch chủ yếu trong mùa hè, là thời điểm nhiều nơi không có sản phẩm cùng loại. Thời gian vận chuyển từ nơi sản xuất đến trung tâm thành phố Hà Nội chỉ trong vòng 3h, quá trình vận chuyển không ảnh hưởng chất lượng rau.

Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng rau su su Quyết Chiến./.

         HTX RAU AN TOÀN QUYẾT CHIẾN

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction